ทางเลือกลดต้นทุนแบบใหม่สำหรับกิจการก่อสร้าง

ด้วยไฟสนาม โซล่าเซลล์

ทางเลือกลดต้นทุนแบบใหม่สำหรับกิจการก่อสร้าง ด้วยไฟสนาม โซล่าเซลล์ คุณรู้หรือไม่ว่า ไฟสนามโซล่าเซลล์ หรือ Spotlight Solar Cell สามารถนำมาใช้ส่องสว่างแทนสปอร์ตไลท์ทั่วไปได้ โดยความสว่างของตัวสปอร์ตไลท์ โซล่าเซลล์ หรือไฟสนามโซล่าเซลล์นั้นสามารถเทียบเท่ากับสปอร์ตไลท์ที่ใช้ไฟฟ้าของรัฐบาล และในข้อดีในการใช้ ไฟสนามโซล่าเซลล์ นั้นมีหลายอย่าง เช่น การที่เราไม่จำเป็นต้องเสียค่าไฟฟ้า แต่เราได้ใช้ไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ โดยเป็นพลังงานที่ใช้แล้วไม่มีวันหมด ไม่จำเป็นต้องเดินสายไฟไม่ต้องเสียค่าประกันหม้อแปลงไฟฟ้า ซึ่งในบางไซต์งานก่อสร้างบางแห่งนั้นไม่มีเสาไฟฟ้า หรือ หม้อแปลงให้ เราจะต้องเสียเงินค่ามัดจำหม้อแปลงไฟฟ้านี้ยังไม่รวมค่าเดินสายไฟ ถ้าหากไซต์งานก่อสร้างอยู่ในที่ห่างไกลหรือชนบท หรือแถวชานเมือง จะไม่ค่อยมีไฟฟ้าใช้ ซึ่งกว่าจะทำเรื่องให้เสร็จกับทางราชการก็หลายวันพอสมควร เพราะอาจจะต้องรอระยะเวลาดำเนินเรื่อง ซึ่ง ไฟสนาม โซล่าเซลล์ อาจจะเป็นทางเลือกหนึ่งที่ สามารถลดต้นทุนค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างได้ และวันนี้เราจะมาแจงรายละเอียดในการเลือกซื้อ ไฟสนามโซล่าเซลล์ ว่าควรเลือกซื้อแบบไหนและต้องมีมาตรฐานอะไรบ้าง ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

 

1.ควรเลือกหลอดไฟเป็นแบบ SMD มากกว่าหลอดไฟ LED ธรรมดา

ถ้าเป็นหลอด SMD นั้นจะส่องสว่างได้มากกว่าหลอด LEDทั่วไป มีแรงดันทีสูงไม่ทำให้ไฟตกได้ง่าย ซึ่งหลอดไฟสปอร์ตไลท์ของเราเป็นหลอดไฟแบบ SMD Plus นำเทคโนโลยีเข้าจากประเทศเยอรมันหรือ German Solar Technology

2.ควรเลือกแบตเตอรี่ที่เป็นแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน

เพราะว่า แบตเตอรี่ชนิดนี้จะเบากว่า ทนได้ทุกสภาพอากาศและที่สำคัญใช้งานได้นานกว่า มีความหนาแน่นของพลังงานมากกว่า ทำให้เสถียรในการชาร์จ ไม่เสื่อมง่าย สามารถชาร์จได้ทุกเวลาเมื่อต้องการ

3.ควรเลือกแผงโซล่าเซลล์ที่มีประสิทธิภาพ

สังเกตุจากกรอบต้องไม่ใช่กรอบเหล็กเพราะถ้าเป็นกรอบเหล็กจะเกิดสนิดเกาะตรงขอบๆและแผงควรเลือกใช้โพลีคริสตัลไลน์ ดูจากสีที่อ่อนกว่าโดยสีจะเป็นสีน้ำเงินอ่อนๆ ดูความแข็งแรงตรงกระจกนิรภัยและมาตรฐานจากโรงงานที่ผลิตเช่น มาตรฐานการผลิตสินค้าให้พึ่งพอใจ ISO9001 เป็นต้น สามารถดูได้จากฉลากที่ติดข้างกล่อง

4.มาตรฐานและคุณสมบัติเพิ่มเติม

กล่าวคือ เมื่อเราจะเลือกซื้ออะไรสักอย่าง เราก็ต้องดู อย. ตรงข้างกล่องสินค้า โดยทั่วไปสินค้าโซล่าเซลล์ที่จะต้องระบุ คือ IP65 , RoHs  , CE , ISO 9001

ทางเลือกลดต้นทุนแบบใหม่สำหรับกิจการก่อสร้าง ด้วยไฟสนามโซล่าเซลล์ ซึ่งไฟสนามโซล่าเซลล์ของทางยูคอนโซล่าเซลล์ นั้นมีทั้งมาตรฐานที่ครบพร้อมและยังมีคุณสมบัติที่พิเศษไม่เหมือนที่ไหนๆ เช่น No HG (คือไม่มีสารปรอท) ,Soft Light (แสงถนอมสายตาเพราะมีนาโนซิลิกอนเลนส์เป็นตัวเคลือบบนตัวหลอดไฟ) และถูกออกแบบโดยการดีไซน์จากรูปแบบ Robust Design และลำแสงตกกระทบที่กว้างถึง120องศา ทั้งในเรื่องการใช้เวลาชาร์จเพียงแค่ 6-8 ชั่วโมง  แต่สามารถสว่างยาวนานทั้งคืน ดังนั้น ไฟสนามโซล่าเซลล์ จึงเป็นแนวทางเลือกใหม่ สำหรับกิจการงานก่อสร้างที่ต้องการลดค่าใช้จ่ายหรือต้นทุน

Posted on December 7, 2016 in BlogSolarcell

Back to Top