เปลือง!!หยุดยาวปีใหม่ เปิดไฟ ทิ้งไว้ รึเปล่า? อุ่นใจได้กับไฟสนาม โซล่าเซลล์ หรือ Spotlight Solar Cell

ติดตั้งง่ายๆ ไฟสนามโซล่าเซลล์ หรือ Spotlight Solar Cell  หลายคนคงสงสัยว่าการติดตั้งไฟสนามโซล่าเซลล์นั้นติดตั้งยังไงแล้วมันควรจะวางแบบไหนสารพัดปัญหาที่สงสัย วันนี้ทางยูคอนโซล่าเซลล์ของเรานั้น จะบอกระบุขั้นตอนในการติดตั้งที่แสนง่ายดายซึ่งจุดเด่นอีกอย่างนึงใน ไฟสนามโซล่าเซลล์ ของเรานั้นคือ การติดตั้งด้วยตัวเอง หรือการติดตั้งไฟสนามโซล่าเซลล์ ที่ง่าย โดยไม่ต้องยุ่งยากในอ่านคู่มือ ที่อ่านแล้วก็ยัง งง หรือไม่ไม่เข้าใจ งั้นเรามาดูกันว่าการติดตั้ง ไฟสนามโซล่าเซลล์ ที่ง่ายดังกล่าวนี้ มันเป็นยังไง

 

  1. นำน็อตหรือสกรูมาเชื่อมต่อขาตั้งด้านหลังของแผงโซล่าเซลล์ ซึ่งมีสามช่อง ให้เรานั้นนำสกรูมาติดสองช่องโดยเว้น ช่องกลางว้เพื่อติดสปอร์ตไลท์ หรือ ตัวโคมไฟ โซล่าเซลล์
  2. นำโคมไฟโซล่าเซลล์ มาติดตรงขาตั้งด้านหลังของแผงโซล่าเซลล์ โดยใช้สกรูหรือน็อต เพื่อเชื่อมต่อ
  3. ด้านแผงโซล่าเซลล์และด้านหลังสปอร์ตไลท์นั้นจะมี สายไฟ ระยะสั้น ประมาณ 5 เมตร  ซึ่งไว้เชื่อมต่อกันเพื่อชาร์จหรือจะสามารถแยกระยะแผงโซล่าเซลล์และ ตัวโคมไฟโซล่าเซลล์ ดังนั้น เมื่อเห็นสายไฟด้านของทั้งคู่แล้วนำมาเสียบต่อกันเพื่อชาร์จกับ แสงอาทิตย์ ทำให้แผงโซล่าเซลล์นั้นทำการชาร์จไฟเข้าสู่แบตเตอรี่
  4. หลังจากนั้นนำไปติดตั้งตามสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น นอกบ้าน หรือเพื่อการจัดตกแต่งสวน หรือเพื่อนำไปตั้งค่าย สามารถเคลื่อนที่โยกย้ายตัวแผงโซล่าเซลล์และไฟสนามโซล่าเซลล์ ได้สะดวกกว่าไฟสปอร์ตไลท์บ้านทั่วไป เพราะใช้สายไฟที่พันกันเยอะ และยังมีแรงดันสูงซึ่งหากเกิดไฟดูด หรือไฟรั่ว อาจทำให้เสียชิวืตได้ เพราะแรงดันของไฟฟ้าบ้านมีตั้ง 220 โวลต์ แต่สปอร์ตไลท์ โซล่าเซลล์ของเรานั้นมีเพียง 3.7 โวลต์ เท่านั้นซึ่งไม่ทำร้ายต่อคนและสิ่งแวดล้อม ทั้งยังสามารถใช้มือเปล่าจับตัวโคมไฟได้อย่างสบาย

 

เห็นไหมคะว่าสปอร์ไลท์โซล่าเซลล์ หรือไฟสนามโซล่าเซลล์ ของเรานั้น สะดวก สบาย แค่ไหนและยังสะอาดต่อสิ่งแวดล้อมไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมและถนอมสายของคน เพราะเราใช้นานโนซิลิกอนเลนส์

 

%e0%b8%9a%e0%b8%97%e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88-25-1

Posted on December 7, 2016 in BlogSolarcell

Back to Top